1. Mô tả chung

mo ta chung tu ruou smeg

(1) Bảng điều khiển

(2) Đèn chiếu sáng

(3) Bộ lọc than hoạt tính

(4) Kệ trên (có thể tháo rời)

(5) Kệ giữa (có thể tháo rời)

(6) Kệ dưới

2. Bảng điều khiển

bang dieu khien tu ruou smeg

Phím Chức năng
phim chuc nang bat tat tu ruou smeg Bật/ tắt thiết bị, kích hoạt bảng điều khiển
phim chuc nang bat tat anh sang tu ruou smeg Bật/ tắt ánh sáng sáng. Tự động tắt sau khoảng thời gian tối đa là 15 phút
phim chuc nang giam nhiet do tu ruou smeg Giảm nhiệt độ trong tủ rượu
phim chuc nang tang nhiet do tu ruou smeg Tăng nhiệt độ trong tủ rượu
phim chuc nang ket noi thiet bi tu ruou smeg Kết nối thiết bị
phim chuc nang khoa bang dieu khien tu ruou smeg Phím vô hiệu khoá bảng điều khiển
phim chuc nang bat tat thong gio tu ruou smeg Phím thông gió . Bật/ tắt chế độ thông gió để tăng độ ẩm bên trong tủ rượu. Nếu tắt chế độ thông gió, quạt sẽ tự động kích hoạt theo cài đặt của phần mềm.
phim chuc nang bat am canh bao tu ruou smeg Phím tắt cảnh khi âm thanh cảnh báo kêu lên.

3. Các bộ phận của sản phẩm

  • Bộ lọc than hoạt tính:  Đảm bảo chất lượng không khí tối ưu cho việc bảo quản rượu
  • Quạt ( không hiện thị):  Phân phối nhiệt độ và giảm sự ngưng tụ trên kệ và các bề mặt khác.
  • Đèn chiếu sáng: Khi mở cửa tủ đèn tự động bật sáng ( độ sáng tối đa), và bật đèn trên bảng điều khiển ( độ sáng trung bình)
  • Kệ tủ rượu: Kệ có thể tháo rời cho phép dễ dáng lấy rượu trong tủ.
  • Smeg Connect ( chỉ có trên một số sản phẩm): Thiết bị được trang tích hợp công nghệ Smeg Connect để người dùng có thể kiểm soát hoạt động của tủ rượu thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng PC của mình.

4. Hướng dẫn sử dụng

  • Gỡ bỏ mọi lớp màng bảo vệ bên ngoài hoặc bên trong thiết bị, bao gồm cả các phụ kiện.
  • Gỡ bỏ mọi nhãn (ngoài bảng dữ liệu kỹ thuật) khỏi các phụ kiện và kệ.
  • Tháo và rửa tất cả các phụ kiện của thiết bị (xem chương “VỆ SINH VÀ BẢO TRÌ”).

4. 1 Sử dụng lần đầu

Để bật thiết bị:

  • Nhấn phím Bật/Tắt trên bảngbẳng điều khiển
  • Chọn nhiệt độ cần thiết cho thiết bị cho bên trong tủ rượu bằng cách nhấn phím Tăng/Giảm nhiệt độ (từ 5°C đến 20°C).
  • Lưu ý : Mỗi lần nhấn  phím Tăng hoặc Giảm sẽ thay đổiđồi nhiệt độ thêm  1°C.

Để tắt thiết bị:

  • Nhấn và giữ phím Bật/Tắt trên bảng điều khiển trong vài giây.

4.2 Sử dụng bảng điều khiển.

Đèn chiếu sáng

  • Ánh sáng bên trong tủ rượu được chiếu sáng bởi những thanh đèn LED.
  • Đèn cũng được bật sáng khi mở cửa hoặc nếu kích hoạt phím thông qua bảng điều khiển. ( đèn sẽ tự động tắt sau khoảng thời gian tối đa là 15 phút)
  • Để kích hoạt: Nếu cần chỉ trên một số thiết bị, nhấn phím Bật/Tắt để kích hoạt bảng điều khiển và nhấn phím đèn.

Quạt thông gió

  • Quạt tự động bật và tắt để đảm bảo nhiệt độ ổn định và cung cấp khả năng kiểm soát khí hậu phù hợp để bảo quản rượu.
  • Nếu cần tăng độ ẩm bên trong hầm rượu thì có thể kích hoạt chế độ thông gió bằng tay. Chế độ thông gió thủ công buộc quạt phải hoạt động liên tục.
  • Nếu chế độ thông gió thủ công bị tắt, quạt sẽ quay trở lại chế độ vận hành tự động tiêu chuẩn.
  • Thỉnh thoảng chọn tùy chọn này để tránh nút chai bị khô khi bảo quản chai trong thời gian dài.
  • Để kích hoạt thông gió bằng tay: nếu cần (chỉ trên một số kiểu máy), hãy kích hoạt bảng điều khiển bằng phím BẬT/TẮT, nhấn phím quạt.
  • Nếu kích hoạt thông gió bằng tay, mức tiêu thụ năng lượng sẽ cao hơn.
  • Để tắt thông gió thủ công: nhấn phím quạt một lần nữa.

Khoá bảng điều khiển

  • Chức năng này ngăn không cho các chức năng của thiết bị vô tình bị bật/tắt.
  • Để kích hoạt khóa điều khiển: nếu cần (chỉ trên một số kiểu máy), hãy nhấn phím BẬT/TẮT để kích hoạt bảng điều khiển. Bấm và giữ phím khóa điều khiển trong vài giây.
  • Để tắt khóa điều khiển: Bấm và giữ phím khóa điều khiển trong vài giây.

Chế độ demo (chỉ dành cho showroom)

  • Tắt quạt và máy nén của thiết bị trong khi vẫn duy trì bảng điều khiển hoạt động.
  • Để kích hoạt chế độ demo: nhấn phím BẬT/TẮT để kích hoạt bảng điều khiển. Nhấn và giữ đồng thời phím quạt và phím khóa điều khiển trong vài giây. Văn bản sẽ xuất hiện trên màn hình; nhấn phím quạt. Văn bản sẽ xuất hiện trên màn hình. Sau vài giây mà không nhấn bất kỳ phím nào, lựa chọn sẽ được lưu.
  • Để tắt chế độ demo: Nhấn và giữ đồng thời phím quạt và phím khóa điều khiển trong vài giây. Văn bản sẽ xuất hiện trên màn hình; nhấn phím quạt. Văn bản sẽ xuất hiện trên màn hình. Khi chế độ demo được kích hoạt, màn hình sẽ hiển thị thông báo trong 2 giây cứ sau 2 phút.
  • Ở chế độ demo, ánh sáng cưỡng bức sẽ không có giới hạn thời gian tắt.

Định dạng nhiệt độ (chỉ trên một số kiểu máy)

  • Cho phép bạn đặt thang nhiệt độ thành độ C (° C) hoặc độ F (° F).
  • Để thay đổi định dạng hiển thị nhiệt độ:
  • Bước 1. nếu cần (chỉ trên một số kiểu máy), hãy nhấn phím BẬT/TẮT để kích hoạt bảng điều khiển.
  • Bước 2. Nhấn và giữ đồng thời phím quạt và phím tăng nhiệt độ trong vài giây. Văn bản sẽ xuất hiện trên màn hình.
  • Bước 3. nhấn phím quạt. Văn bản sẽ xuất hiện trên màn hình.
  • Bước 4. sau vài giây mà không nhấn bất kỳ phím nào, lựa chọn sẽ được lưu.
  • Để quay lại định dạng trước đó: Nhấn và giữ đồng thời phím quạt và phím khóa điều khiển trong vài giây. Văn bản sẽ xuất hiện trên màn hình; nhấn phím quạt. Văn bản sẽ xuất hiện trên màn hình.

Kết nối (chỉ trên một số kiểu máy)

  • Yêu cầu kết nối: Điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng chạy phiên bản iOS 10.x trở lên hoặc Android phiên bản 5.1 trở lên. Mạng Wi-Fi (băng tần 2,4 GHz, được bảo vệ WPA2) đang hoạt động và khả dụng ở nơi lắp đặt thiết bị. Kết nối Internet. Tên và mật khẩu của Wi-Fi gia đình. Để biết thêm thông tin, vui lòng đọc hướng dẫn Kết nối.

Sử dụng ngăn hầm rượu

  • Có thể lưu trữ tối đa 21 chai 0,75 lít loại Bordeaux.
  • Tầng trên có thể chứa tới 6 chiếc Bordeaux chai rượu vang 0,75 lít.
  • Kệ trung tâm có thể chứa tới 9 chai rượu vang Bordeauxtype 0,75 lít.
  • Các kệ có thể tháo rời có thể chứa tối đa 4 chai loại rượu sâm panh/rượu vang sủi (hoặc trong mọi trường hợp có đường kính lớn hơn một chút so với các chai rượu vang truyền thống) theo chiều ngang.
  • Có thể đặt tối đa 6 chai x 0,75 lít trên đế hầm rượu.
  • Không đặt chai nằm ngang trên chân hầm rượu. Chúng có thể rơi khi cửa mở.

Bộ lọc than hoạt tính

  • Để duy trì chất lượng không khí tối ưu bên trong hầm rượu, bộ lọc than hoạt tính phải được thay thế ít nhất mỗi năm một lần.
  • Để thay thế bộ lọc than hoạt tính: xoay nắp bộ lọc 90° sang trái hoặc phải. Tháo nắp ra khỏi vị trí của nó. Thay bộ lọc than hoạt tính mới. Thay nắp bộ lọc theo chỉ dẫn ở điểm 1 và 2.
  • Bộ lọc thay thế có thể được đặt hàng từ các Trung tâm Dịch vụ Ủy quyền.

Tiếng ồn trong quá trình hoạt động

  • Hầm rượu được làm mát bằng hệ thống nén. Để duy trì nhiệt độ định sẵn bên trong hầm rượu, máy nén sẽ hoạt động theo mức độ làm mát cần thiết và có thể hoạt động liên tục nếu cần thiết. Khi máy nén khởi động sẽ phát ra âm thanh vo ve và có xu hướng giảm âm lượng sau vài phút. Một tiếng ồn khác khi vận hành hầm rượu thông thường là tiếng ùng ục do chất làm lạnh chảy qua các đường ống trong mạch điện. Tiếng ồn này là bình thường và không phải là dấu hiệu của sự cố thiết bị.

Tắt thiết bị

Bất cứ khi nào thiết bị không được sử dụng trong thời gian dài thì nên tắt thiết bị.

  • Nhấn và giữ phím BẬT/TẮT trên bảng điều khiển trong vài giây cho đến khi thiết bị tắt.
  • Rút phích cắm thiết bị ra khỏi ổ cắm trên tường.
  • Làm trống hầm rượu.
  • Lau khô mọi hơi ẩm còn sót lại tích tụ bằng vải mềm.
  • Để cửa hé mở để tránh độ ẩm và không khí đọng lại tạo ra mùi khó chịu

Báo động

  • Các cảnh báo giúp bảo vệ rượu khỏi nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến chất lượng của rượu.
  • Mỗi cảnh báo bao gồm một thông báo nhấp nháy trên màn hình và cảnh báo bằng âm thanh.
  • Màn hình tiếp tục nhấp nháy cho đến khi tình trạng cảnh báo kết thúc. Để tắt báo thức, hãy nhấn phím bất kỳ hoặc phím nào (nếu có).

Báo động nhiệt độ

  • Nhiệt độ trên màn hình có thể bắt đầu nhấp nháy. Điều này có nghĩa là nhiệt độ bên trong ngăn hầm rượu quá cao hoặc quá thấp so với mức cài đặt đó.
  • Điều này có thể xảy ra: khi thiết bị được bật lần đầu tiên;  nếu nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn nhiều so với nhiệt độ trước đó được đặt; nếu hầm rượu chứa nhiều chai ở nhiệt độ môi trường; trong trường hợp điện áp lưới điện bị gián đoạn kéo dài.
  • Những tình trạng này có thể xảy ra trong quá trình hoạt động bình thường của thiết bị và không phải do sự cố/lỗi gây ra.
  • Trong trường hợp này, hãy tắt cảnh báo thông qua phím bất kỳ trên bảng điều khiển (hoặc, chỉ trên một số kiểu máy, thông qua phím ) và đợi nhiệt độ quay trở lại trong phạm vi giá trị lưu trữ thông thường. Có thể cần phải lặp lại thao tác này 1–2 lần.
  • Nếu cảnh báo tiếp tục xảy ra, hãy gọi Hỗ trợ kỹ thuật.

Báo động khi cửa mở

  • Màn hình hiển thị: cửa đã được mở trong hơn 60 giây.
  • Đóng cửa.
  • Báo thức sẽ kích hoạt lại theo cách tương tự 60 giây sau khi tắt nếu cửa vẫn mở.

Báo lỗi

  • Màn hình hiển thị từ đến (loại trừ) hoặc hoặc hoặc hoặc: lỗi thiết bị.
  • Tắt thiết bị và gọi Hỗ trợ kỹ thuật.

Cảnh báo kết nối (chỉ trên một số kiểu máy)

  • Màn hình hiển thị: lỗi thiết bị. Ứng dụng hiển thị: lỗi thiết bị.
  • Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật. Để biết thêm thông tin, vui lòng đọc Hướng dẫn kết nối.
  • Trong trường hợp có cảnh báo, thiết bị sẽ tiếp tục làm mát rượu.

5. Lời khuyên bảo quản

Rượu vang trắng

Rượu vang trắng thường có tính axit cao hơn rượu vang đỏ và chứa ít tannin hơn. Để thưởng thức tốt nhất, đồ uống có tính axit thường phải được bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn một chút so với các loại khác, và vì vậy những loại rượu này nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 10°C đến 14°C. Rượu vang trắng thơm, tươi mới có thể được phục vụ ở nhiệt độ thấp nhất là 10°C, trong khi đối với các loại rượu ít thơm hơn thì nên dùng ở nhiệt độ 12°C. Đối với rượu vang trắng đủ độ chín, đã ủ trong chai vài năm, nhiệt độ cao hơn có thể chấp nhận được và chúng có thể được phục vụ ở nhiệt độ từ 12°C đến 14°C. Phục vụ rượu vang trắng ở nhiệt độ cao hơn có nghĩa là nhấn mạnh đặc tính “ngọt” của nó, trong khi độ axit và độ sắc được coi là dễ chịu và đáng mơ ước trong các loại rượu vang loại này sẽ ít được chú ý hơn.

Rượu vang hồng

Nói chung, các quy tắc phục vụ rượu vang hồng cũng giống như đối với rượu vang trắng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét hàm lượng tannin của những loại rượu này và phục vụ chúng ở nhiệt độ cao hơn nếu cần thiết để hương vị của chúng không quá gắt. Nếu hàm lượng tannin cho phép, rượu vang hồng tươi, trẻ được phục vụ ở nhiệt độ từ 10°C đến 12°C, trong khi các loại rượu mạnh hơn, đậm đà hơn, bao gồm cả rượu vang trưởng thành hơn, có thể được phục vụ ở nhiệt độ từ 12°C đến 14°C.

Rượu vang đỏ

Nhiệt độ phục vụ rượu vang đỏ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng do hàm lượng tannin cao hơn và độ axit thấp hơn rượu vang trắng nên chúng thường được phục vụ ở nhiệt độ cao hơn. Rượu vang đỏ non có hàm lượng tannin thấp thường được phục vụ ở nhiệt độ từ 14° đến 16°C, trong khi đối với các loại rượu đậm đà hơn, nhiệt độ 16°C hoặc trong những trường hợp đặc biệt thậm chí có thể được khuyến khích ở nhiệt độ 18°C. Rượu vang đỏ non có hàm lượng tannin cao và có cấu trúc khá đơn giản có thể được phục vụ ở nhiệt độ từ 12°C đến 14°C mà không có vị quá đậm mà vẫn rất dễ chịu. Quy tắc này áp dụng cho rượu vang “nouveau”, được làm bằng phương pháp đặc biệt làm giảm hàm lượng tannin trong rượu; chúng có thể được thưởng thức trọn vẹn ở nhiệt độ mát hơn các loại rượu vang đỏ khác.

Rượu vang lấp lánh

Trước số lượng lớn các loại rượu vang sủi trên thị trường, sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu đặt ra một quy tắc phù hợp với tất cả chúng. Rượu vang sủi bọt trắng thơm, ngọt có thể được phục vụ ở nhiệt độ thấp tới 8°C. Bản chất thơm của chúng có nghĩa là chúng rất tuyệt vời ở nhiệt độ thấp. Rượu vang sủi bọt màu đỏ ngọt như Brachetto có thể được phục vụ ở nhiệt độ từ 10°C đến 12°C. Ở đây, một lần nữa, rượu vang sủi thơm hơn sẽ thích hợp ở nhiệt độ thấp hơn, thậm chí xuống tới 8°C, trong khi những loại có hàm lượng tannin cao hơn một chút yêu cầu nhiệt độ cao tới 14°C. Rượu vang sủi khô được làm theo “phương pháp Charmat” hoặc “phương pháp Martinotti”, chẳng hạn như một số loại rượu vang Prosecco, có thể được phục vụ ở nhiệt độ từ 8°C đến 10°C. Rượu vang sủi được làm theo “phương pháp truyền thống” và “phương pháp Champenoise”, chẳng hạn như Champagne, cần được xem xét đặc biệt: nói chung những loại rượu vang sủi này được phục vụ ở nhiệt độ từ 8°C đến 10°C. Tuy nhiên, đối với các loại rượu vang uy tín được đánh dấu bằng rượu vang cổ điển hoặc rượu vang sủi đã được ủ trong thời gian dài, thậm chí 12°C có thể được khuyến khích để cho phép phát triển hương vị phức tạp đã được hình thành một cách chậm rãi và chăm chỉ qua nhiều năm.

Rượu vang tráng miệng và rượu vang tăng cường

Hai loại rượu này nhìn chung đều chứa tỷ lệ cồn cao và cả hai đều có vị ngọt. Tuy nhiên, có những loại rượu tráng miệng khô, chẳng hạn như Marsala, với hàm lượng đường thấp đến mức gần như không thể nhận thấy trong vòm miệng. Đối với những loại rượu này, nhiệt độ phục vụ phụ thuộc vào đặc điểm bạn muốn nhấn mạnh. Nếu bạn muốn làm nổi bật vị ngọt của rượu, sự phức tạp của hương vị và sự khắc khổ của rượu, thì rượu nên được phục vụ ở nhiệt độ cao, từ 14°C đến 18°C. Hãy nhớ rằng trong trường hợp này nồng độ cồn của nó cũng sẽ được chứng minh nhiều hơn. Nếu bạn muốn có cảm giác tươi mát hơn hoặc để giảm vị ngọt của rượu quá ngọt, hãy phục vụ ở nhiệt độ thấp hơn, từ 10°C đến 14°C. Rượu vang tráng miệng non, tươi, khô có thể được phục vụ ở nhiệt độ lạnh hơn, dưới 10°C. Điều này làm cho hàm lượng cồn ít được chú ý hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khi nhiệt độ giảm, bó hoa cũng trở nên mờ nhạt hơn. Một trong những đặc điểm chính của loại rượu này là sự quyến rũ và phức tạp của bó hoa; phục vụ chúng quá nguội cũng có nghĩa là phải hy sinh tính năng quan trọng này.

Nhiệt độ bảo quản

Để thưởng thức hương vị và hương vị của từng loại rượu một cách tốt nhất, rượu cần được bảo quản và uống ở nhiệt độ cụ thể. Dưới đây là nhiệt độ khuyến nghị cho các loại rượu khác nhau.

Loại rượu vang Nhiệt độ. (°C)
người da trắng trẻ 10 – 12
Người da trắng trưởng thành 12 -14
Những bông hồng trẻ trung, nhẹ nhàng 10 – 12
Hoa hồng trưởng thành, toàn thân 12 – 14
Màu đỏ mới 10 – 14
Rượu trẻ, màu đỏ nhạt với hàm lượng tannin thấp 14 – 16
Màu đỏ trưởng thành, đậm đà với hàm lượng tannin cao 16 – 18
Màu đỏ rất trưởng thành và ủ trong thùng 16 – 18
Rượu vang sủi ngọt và thơm 8
Rượu vang đỏ sủi bọt ngọt ngào và thơm 10 – 12
Rượu vang sủi “phương pháp quyến rũ” 8 – 10
Rượu vang sủi “phương pháp Long Charmat” 10 – 12
Rượu vang sủi “phương pháp truyền thống” không cần năm năm 8 – 10
Rượu vang sủi “phương pháp truyền thống” theo năm tháng 10 – 12
Rượu tráng miệng 10 – 18
Rượu vang tăng cường hoặc rượu mùi 10 – 18

Quý khách nên tham khảo hai mẫu tủ rượu mới nhất của Hafele là Tủ rượu Hafele HW-C129FBTủ rượu Hafele HW-C62BB. HW-C129FB (Mã HS Code: 533.17.011) với sức chứa 46 chai, chia làm ba kệ cho phép quý khách bảo quản nhiều chủng loại rượu vang khác nhau, thỏa sức lựa chọn chai vang ưng ý vào bất cứ thời điểm nào; HW-C129FB rất thích hợp với một gia chủ phóng khoáng, thích trải nghiệm với sự đa dạng về ẩm thực, cần sẵn sàng rất nhiều loại vang để lựa chọn đúng vị phù hợp với đúng tâm trạng. HW-C62BB (Mã HS code: 533.17.001) lại hướng đến sự tiện dụng cho quý khách với sự nhỏ gọn, sức chứa 28 chai; HW-C62BB sẽ rất phù hợp với khách hàng có gu thẩm vang, thường chỉ thích uống 1-2 loại vang và có vài loại vang khác dành cho những dịp đặc biệt.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Cửa hàng