Theo như thống kê của chúng tôi, cách làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu đang thuộc top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Điều này cho thấy sức hút mãnh liệt của chân gà nướng – một món ăn quen thuộc với hầu hết mọi người trẻ Việt.

Rốt cuộc món ăn này có gì hấp dẫn đến vậy, và liệu sử dụng nồi chiên không dầu để nướng chân gà có phải là một sự lựa chọn hoàn hảo hay không? Hãy cùng chúng tôi luận bàn kỹ hơn trong bài viết này nhé!

1. Tại sao nên làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu?

Trong quá trình thực hành cách làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ nhận thấy rằng, quá trình chế biến món ăn này không hề quá phức tạp. Bằng việc sử dụng công nghệ luồng khí nóng đa chiều Rapid Air mà nhiệt lượng của nồi luôn đạt mức ổn định, giúp thức ăn chín đều và không bị cháy hỗn.

Bên cạnh đó, cách chế biến bằng nồi chiên này còn giúp cho chân gà không bị tươm dầu mỡ quá nhiều, không tạo cảm giác quá ngấy hoặc quá béo làm mất đi sự ngon miệng vốn có. Đây quả thật là một món ăn chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng, màu sắc đẹp, mùi vị hấp dẫn với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ trong nhà.

2. Cách làm chân gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu

2.1. Nguyên liệu

Công thức cách làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu thường cần các nguyên liệu chính như sau:

  • Chân gà công nghiệp hoặc chân gà ta: 500gr
  • Tỏi: 2 – 3 củ
  • Bột gia vị: ngũ vị hương (quan trọng khi làm chân gà nướng ngũ vị)
  • Gia vị thông dụng: nước mắm, nước tương, dầu hào, đường, bột ngọt, dầu ăn…
  • Mật ong
  • Sốt nướng Hàn Quốc (nếu có)

Cách làm chân gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu

2.2. Cách chế biến

  • Sơ chế nguyên liệu: Đối với chân gà lúc mới mua về, nếu người bán chưa xử lý dùm, bạn lột hết lớp bao da gà màu vàng bên ngoài, chặt bỏ móng gà và chẻ chân ra làm hai. Rửa sạch chân gà bằng hỗn hợp giấm ăn kết hợp với muối. Đây cũng là cách khử mùi hôi của chân gà khá hiệu quả. Sau vài lần xử lý như thế, bạn vớt chân gà để ráo nước.
  • Pha hỗn hợp gia vị ướp gà: Nguyên liệu chính của chân gà nướng ngũ vị chính là sốt ướp có mùi vị đặc trưng của bột ngũ vị hương. Bạn trộn hỗn hợp nước ướp theo công thức sau: ngũ vị hương (2 muỗng) + mật ong (1 muỗng) + tỏi đập dập (1 – 3 củ tuỳ khẩu vị) + dầu ăn (2 muỗng) + đường (1 muỗng) + nước mắm (1 muỗng) + dầu hào (2 muỗng) + sốt Hàn Quốc (1 muỗng).
  • Trộn chân gà với hỗn hợp nước sốt ướp: Bạn dùng bao tay bóp đều chân gà với hỗn hợp nước ướp gà vừa thực hiện bên trên.
  • Thời gian đợi chân gà ngấm gia vị là khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ.
  • Làm nóng nồi chiên trước khi nướng: Cài đặt nền nhiệt độ 150 độ C trong vòng 3 phút để khí nóng trong nồi được lưu chuyển ổn định và lan tỏa mọi ngóc ngách. Thủ thuật này giúp cho chân gà nướng được chín đều, ngon miệng hơn.
  • Nướng gà trong nồi chiên không dầu: Lấy chân gà đã tẩm ướp xếp vào nồi, kết hợp phết thêm hỗn hợp ướp lên bề mặt chân gà một lần nữa cho ngấm đều gia vị. Cài đặt chế độ nướng chân gà trong vòng 10 phút ở nền nhiệt độ 160 độ C. Sau 10 phút nướng đầu tiên, bạn kéo nồi ra để đảo đều chân gà một lần rồi lại tiếp tục nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ tương tự (160 độ C).
  • Sau khi gà đã chín đều hai mặt, bạn kéo nồi chiên ra và phết lên chân gà một lớp mật ong mỏng, cài đặt nướng tiếp ở 180 độ C trong vòng 10 phút là xem như hoàn tất. Tổng thời gian nướng chân gà trung bình sẽ rơi vào khoảng 30 – 40 phút.

3. Cách làm chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

3.1. Nguyên liệu

  • Chân gà công nghiệp hoặc chân gà ta: 500gr
  • Gia vị thông dụng: tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, muối…
  • Mật ong, dầu ăn, dầu hào
  • Tỏi, gừng, ớt
  • Rau sống (không bắt buộc)

Cách làm chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

3.2. Cách chế biến

  • Sơ chế nguyên liệu: Đối với chân gà lúc mới mua về, nếu người bán chưa xử lý dùm, bạn lột hết lớp bao da gà màu vàng bên ngoài, chặt bỏ móng gà và chẻ chân ra làm hai. Rửa chân gà với hỗn hợp rượu và gừng để chân gà sạch và không còn hôi.
  • Luộc chân gà với gừng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước; Tỏi, gừng bạn băm nhuyễn là được nhé.
  • Pha hỗn hợp nước ướp chân gà theo công thức sau: muối (1 muỗng) + hạt nêm (1 muỗng) + dầu hào (2 muỗng) + mật ong (1 muỗng) + ớt băm nhuyễn + tỏi băm nhuyễn. Sử dụng bao tay nhựa bóp chân gà với hỗn hợp nước ướp vừa pha chế này. Để nguyên chân gà đã tẩm ướp trong vòng 2 – 3 tiếng đồng hồ để phần nước ướp được thấm đều hơn.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng ở nền nhiệt độ 150 độ C trong 3 phút.
  • Nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu ở nền nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút. Trong thời gian này, bạn đảo đều chân gà để mọi mặt được chín vàng, không bị cháy hỗn. Kết thúc chương trình nướng, bạn chờ thêm 10 phút để nồi nguội đi, tránh bị bỏng lúc lấy chân gà ra, sau đó xếp thành phẩm lên dĩa là xem như hoàn tất.

4. Cảm nhận khi ăn chân gà nướng làm bằng nồi chiên không dầu

Chân gà nướng là món ăn vặt quen thuộc, dễ ăn, dễ làm. Bạn có thể kết hợp chấm chân gà với sốt tương cà, tương ớt, tương xí muội hoặc muối ớt chanh đều hợp. Cách làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu như trên thường cho ra thành phẩm có màu vàng bắt mắt, chín đều, giòn và thấm gia vị.

Cảm nhận khi ăn chân gà nướng làm bằng nồi chiên không dầu

Ngoài ra bạn có thể ăn kèm chân gà nướng với các loại rau sống, cà chua, dưa leo, đồ ngâm chua… cũng sẽ hợp vô cùng. Lưu ý: bạn nên lặt rau, ngâm với nước muối loãng thật kỹ trước khi ăn kiểu này nhé.

5. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Sau đây là một số lưu ý trong quá trình học cách làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu:

  • Trước khi nướng chân gà, bạn nên làm nóng nồi chiên ở nền nhiệt 100 – 150 độ C trong vòng 3 phút. Tương tự, bạn nên phết dưới đáy nồi một lớp dầu ăn mỏng trước khi đặt chân gà vào để tránh trường hợp nướng thành phẩm bị cháy.
  • Nhiệt độ và thời gian nướng bên trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên thử nghiệm nhiều lần và quan sát kỹ để tìm ra công thức nướng cho riêng mình. Lưu ý cài đặt chế độ nướng ở nền nhiệt độ vừa phải, tránh tình trạng chân gà chín hỗn không đều (chín ngoài – sống trong).
  • Sau khi thấy chân gà đã chín đúng như mình mong đợi, bạn chờ thêm 10 phút để nồi nguội rồi hẵng lấy ra ngoài, tránh tình trạng bị bỏng nhiệt. Trường hợp nếu cài đặt lố thời gian nướng, bạn hãy tắt nồi chiên bằng nút tắt thủ công để chân gà không bị chín quá hoặc cháy xém gây mất thẩm mỹ.

Công thức cách làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu trong phạm vi bài chia sẻ này của Häfele Việt Nam hi vọng là hữu ích và cần thiết đối với bạn. Nồi chiên không dầu thật sự là một thiết bị nhà bếp đa năng có thể “cân” hầu hết mọi món ăn, từ đơn giản đến phức tạp.

Hãy tin tưởng trao gửi niềm tin của mình cho các đơn vị kinh doanh uy tín như Häfele Việt Nam để nhanh chóng sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu chính hãng đạt chuẩn chất lượng thuộc các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thị trường như Bosch, Teka, Häfele, Electrolux… với mức giá cả hợp lý, phải chăng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi, thế nên đừng ngần ngại để lại lời nhắn nếu bạn cần hỗ trợ nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Cửa hàng