Công thức cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu không hề phức tạp như bạn vẫn nghĩ. Nếu bạn là một tín đồ của món chuối sấy và có niềm đam mê mãnh liệt trong việc tạo ra các món ăn thơm ngon bổ dưỡng dành cho những người thân yêu của mình thì đây chính là bài viết dành riêng cho bạn.

Hãy cùng Häfele Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về cách thức làm ra món ăn siêu đơn giản này thông qua những chia sẻ hữu ích và cần thiết ngay sau đây. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi, thế nên nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, cứ thoải mái để lại lời nhắn cho đội ngũ tư vấn viên nhà Häfele Việt Nam càng sớm càng tốt nhé!

1. Tại sao nên làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu?

Những lý do khiến bạn không thể chối từ việc thử sức học cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu có thể kể đến là:

Tại sao nên làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

1.1. Quá trình chế biến đơn giản, dễ thực hiện

Chuối sấy là món ăn vặt thơm ngon quen thuộc khá đơn giản và vô cùng dễ thực hiện: nguyên liệu dễ tìm, thời gian chuẩn bị và chế biến lại rất nhanh. Dưới sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu cùng công nghệ luồng khí nóng luân chuyển đa chiều trên dưới – trái phải – trước sau Rapid Air, mọi ngóc ngách trong nồi chiên đều mang một lượng nhiệt ổn định, giúp sấy chuối chín giòn ngon, không bị vụn vỡ mất thẩm mỹ. Chưa kể đến việc nồi chiên thường có kích thước vừa phải, giúp duy trì nhiệt lượng của nồi liên tục và cho ra thành phẩm luôn chín đều, đẹp mắt.

1.2. Tiết kiệm chi phí đầu tư cho gia đình

Nếu là một tín đồ của món ăn này, bạn hoàn toàn có thể thử sức tạo ra những mẻ chuối sấy thơm ngon đậm vị bằng chiếc nồi chiên không dầu đa năng tại gia chứ không cần đầu tư đặt mua một chiếc lò nướng chuyên dụng đắt tiền như trước kia nữa. Ngoài ra, sản phẩm còn được nhiều người nhận xét là không tiêu tốn quá nhiều điện năng sinh hoạt, thiết kế gọn gàng bắt mắt không chiếm quá nhiều diện tích không gian bếp, đồng thời còn tích hợp các công nghệ tự động thông minh như tự động ngắt, tự động hẹn giờ… hỗ trợ người dùng rất nhiều trong quá trình vận hành và sử dụng trong thực tế.

Có thể thấy rằng, những ưu điểm trên đã giúp nồi chiên không dầu trở thành ứng cử viên sáng giá trong việc lựa chọn các thiết bị bếp “đa nhiệm”, giúp tạo thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời và nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình bạn. Hãy thử học cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu để thiết đãi bạn bè và những người thân yêu vào những dịp tụ tập cuối tuần bạn nhé.

2. Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

2.1. Nguyên liệu

  • Chuối chín: 1 nải. Lưu ý nên chọn chuối đã chín, cầm chắc tay, không bị thâm đen hay mềm nhũn. Bạn không nên dùng chuối sống vì theo nghiên cứu, chuối sống có chứa nhiều hợp chất không có lợi cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là hệ tiêu hoá. Ngoài ra nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng chuối chín thường chứa một hàm lượng đường tự nhiên, thơm dịu, rất thích hợp để làm khô mà vẫn giữ được độ dẻo dai, thơm ngon nhất định. Một số tài liệu cũng chỉ ra rằng, nếu chuối quá mềm thì đường trong chuối sẽ lên men, không còn mùi vị như ban đầu nữa.
  • Chanh tươi: 1 – 3 quả dùng để quét lên bề mặt của thành phẩm, giúp chuối không bị thâm đen trong thời gian ngắn, đảm bảo độ đẹp mắt và tính thẩm mỹ của mẻ chuối sấy.
  • Bột vani tạo hương thơm cho món ăn. Bạn có thể chuẩn bị lượng vani tùy theo sở thích của mình. Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều vì mùi của vani thường sẽ làm át đi mùi chuối chín tự nhiên.

Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến chuối sấy

2.2. Cách chế biến

  • Sơ chế chuối chín: Bạn lột bỏ vỏ chuối, cắt thành lát mỏng (dạng khoanh tròn, hình vát hoặc dọc dài) rồi để vào bát. Lưu ý độ dày mỏng sao cho vừa với sở thích của bạn, tuy nhiên không nên quá mỏng hoặc quá dày, bạn nên lưu ý nhé.
  • Pha chế nước cốt chanh tươi: Bạn cắt chanh, bỏ hạt, vắt lấy nước, pha một chút nước lọc vào rồi bỏ toàn bộ hỗn hợp nước cốt chanh pha loãng vào bình xịt. Xịt hỗn hợp này lên các miếng chuối đã cắt lát để hạn chế việc chuối bị thâm đen trong quá trình chế biến.
  • Tranh thủ làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 5 phút với nhiệt độ 150 độ C.
  • Bạn xếp chuối vào nồi chiên. Trong quá trình này cần nhẹ tay và cẩn thận nhất có thể vì miếng chuối cắt lát rất dễ nát vụn gây mất thẩm mỹ. Xịt nước cốt chanh lên bề mặt chuối, rắc vani đều khắp mọi ngóc ngách. Tuy nhiên lượng vani được sử dụng nên cân chỉnh lượng vừa phải để tránh mất đi mùi vị thơm ngon tự nhiên dịu dàng của chuối tươi.

Chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

  • Cài đặt nền nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút. Sau khi hết 10 phút sấy lần 1, bạn lấy chuối ra và lật mặt lại, xịt nước cốt chanh pha loãng và tiếp tục rắc vani lên trên một lượng vừa phải, sau đó sấy tiếp 5 – 10 phút lần 2 với nhiệt độ tương tự lần đầu. Trong quá trình sấy lần 2, hãy chú ý cân chỉnh quan sát màu sắc của các miếng chuối sấy, đảm bảo chuối không bị sấy quá khô làm mất đi độ giòn, ngọt, dẻo vốn có.

Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

3. Cảm nhận khi ăn chuối sấy làm bằng nồi chiên không dầu

Chuối sấy là món ăn vặt quen thuộc, rất được lòng các anh chị em văn phòng. Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu như trên thường cho ra thành phẩm có màu vàng tươi, thơm thoang thoảng mùi chuối tự nhiên, ăn vào miệng tạo cảm giác giòn rụm ngon ngọt, không cưỡng lại được.

Lưu ý nếu muốn món chuối sấy vẫn đảm bảo độ dẻo cũng như độ giòn, bạn không nên sấy chuối quá kỹ hoặc sấy ở nhiệt độ quá cao. Điều này sẽ khiến chuối mất nước, giòn vụn, vỡ nát, mất thẩm mỹ và không còn vị ngon đặc biệt như ban đầu nữa.

Cảm nhận khi ăn chuối sấy làm bằng nồi chiên không dầu

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Sau đây là những lưu ý quan trọng trong quá trình học cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu:

  • Luôn làm nóng nồi chiên trước khi bỏ chuối vào sấy ở nền nhiệt 100 – 150 độ C trong 3 – 5 phút.
  • Để tránh tình trạng chuối bị dính vào đáy nồi hoặc cháy xém, bạn nên lót thêm giấy nến và phết một lớp dầu mỏng vào đó.
  • Đừng nôn nóng sấy chuối ở nhiệt độ quá cao để chuối chín nhanh chỉ vì muốn tiết kiệm thời gian. Hành động này sẽ làm chuối bị chín hỗn, dễ bị cháy xém, gây ra hiện tượng ngoài chín trong sống. Thay vào đó, hãy chọn nhiệt độ phù hợp để mẻ chuối sấy ở trạng thái ngon nhất có thể.
  • Sau khi chương trình sấy kết thúc, bạn đợi khoảng 10 phút để nồi nguội rồi hẵng lấy chuối ra, tránh bị bỏng nhiệt. Nếu thấy chuối chín trước khi hết thời gian cài đặt, cứ thoải mái tắt nồi và lấy chuối ra là được nhé.

Tự hào là đơn vị chuyên doanh nồi chiên không dầu đạt chuẩn chất lượng, thuộc các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thị trường, Häfele Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất trong việc lựa chọn và đặt mua các thiết bị nhà bếp đa năng dành cho gia đình mình. Thị trường nồi chiên không dầu hiện nay có rất nhiều sản phẩm giả nhái, kém chất lượng, gây hoang mang cho người tiêu dùng. Cách hay nhất để tránh các tình huống tiền mất tật mang chính là tìm kiếm các cơ sở kinh doanh uy tín như Häfele Việt Nam để gửi gắm niềm tin, hạn chế tối đa việc xảy ra những sự cố không mong muốn.

Sau khi tìm hiểu về công thức cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu mà Häfele Việt Nam gợi ý bên trên, hy vọng bạn đã cảm thấy tự tin hơn nhiều nếu muốn thử sức tạo ra những mẻ chuối sấy thơm ngon, hấp dẫn. Chúc bạn thành công trong lần thử nghiệm đầu tiên và đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Cửa hàng