Cánh gà nướng là một trong số những món ăn đơn giản, dễ làm, rất thích hợp để chiêu đãi bạn bè, người thân trong những dịp tụ tập vui vẻ cuối tuần. Thay vì phải chuẩn bị lò than hoặc bếp củi như trước đây, bạn hoàn toàn có thể chủ động sử dụng chiếc nồi chiên không dầu có sẵn ở nhà để thực hiện việc nướng cánh gà, đảm bảo tiện lợi và nhanh chóng. Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu có điểm gì đặc biệt cần lưu ý không? Hãy cùng Häfele Việt Nam tìm hiểu xem sao nhé!

1. Tại sao nên dùng cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu?

Sau đây là top những lý do bạn nên học cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu:

Tại sao nên dùng cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu

1.1. Món ăn thơm ngon, chuẩn vị

Nồi chiên không dầu được trang bị công nghệ luồng khí nóng luân chuyển đa chiều Rapid Air giúp nhiệt lượng trong nồi luôn duy trì ở mức ổn định, tác động đến mọi ngóc ngách, khiến phần cánh gà chín đều, thơm ngon, chuẩn vị, không bị chín hỗn như kiểu nướng truyền thống bằng bếp củi hay lò than.

1.2. Đảm bảo sức khỏe cho gia đình

Một đặc điểm dễ nhận biết khi thực hành cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu đó là bạn chỉ được phết nhẹ một lớp mỡ ở dưới đáy nồi giúp chống dính, vì thế nên hầu như cánh gà được chế biến kiểu này sẽ không tạo cảm giác béo ngấy như nhiều món ăn tương tự khác. Mẹo nhỏ trên giúp tiết giảm lượng dầu mỡ thừa ở mức tối đa. Chưa kể đến việc sử dụng nồi chiên không dầu để nướng cánh gà sẽ giúp hạn chế tình trạng ăn phải những phần thịt cháy xém có hại cho sức khỏe.

1.3. Quá trình vệ sinh sau nấu đơn giản

Nếu bạn dùng nồi chiên không dầu để nướng cánh gà, phần dầu mỡ thừa (nếu có) thường sẽ rất ít, thế nên việc chà rửa sau khi chế biến không hề khó như nhiều món ăn khác sử dụng cách nướng truyền thống trên lò than hay bếp củi.

2. Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu

2.1. Nguyên liệu

  • Cánh gà công nghiệp hoặc cánh gà ta: 500gr. Nếu bạn thích cánh gà có nhiều thịt, hãy chọn cánh gà công nghiệp. Ngược lại, nếu bạn thích cánh gà có thịt săn chắc và dai hơn thì hãy ưu tiên chọn cánh gà ta.
  • Tỏi: 1 – 3 củ
  • Hành tím: 1 – 3 củ
  • Bột gia vị: Bột gừng, bột ngũ vị hương
  • Dầu màu điều
  • Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt…

Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu

2.2. Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu: Tỏi và hành tím bóc vỏ băm nhuyễn; Cánh gà mua về ngâm nước muối loãng, cạo sạch váng mỡ và cặn bẩn trên da gà, rửa sạch với nước, để ráo và dùng vật nhọn (dao, nĩa) chọt vào để lúc ướp thấm đều gia vị hơn. Để loại bỏ mùi hôi khó chịu của cánh gà, bạn có thể thực hiện một số mẹo nhỏ như: (1) Chà xát cánh gà với muối, dùng hỗn hợp gừng + rượu chà bóp mạnh cánh gà thêm vài lần nữa để khử mùi hoặc (2) ngâm cánh gà vào nước chanh loãng khoảng 20 phút rồi xả bằng nước sạch thêm vài lần nữa.

Pha hỗn hợp nước ướp gà theo công thức: tỏi băm (2 muỗng) + hạt nêm (1 muỗng) + đường (1 muỗng) + hành tím băm (1 muỗng) + bột gừng (1 muỗng) + muối (½ muỗng) + dầu màu điều (2 muỗng) + bột ngũ vị hương (1 muỗng). Trộn đều hỗn hợp nước ướp rồi bỏ cánh gà vào, đảo thật đều tay một lần nữa và để nguyên cánh gà đã tẩm ướp trong khoảng 2 tiếng đồng hồ cho cánh gà thấm đều gia vị.

Tranh thủ làm nóng nồi chiên không dầu ở nền nhiệt 150 độ C trong 10 phút. Bạn lót giấy nến vào nồi, phết một lớp dầu thật mỏng, cho cánh gà vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 8 phút rồi lấy cánh gà ra, lật mặt lại, nướng thêm 7 phút nữa rồi chờ 10 phút cho nồi nguội, kéo lấy cánh gà bày ra đĩa là xem như hoàn tất. Tổng thời gian nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu theo công thức này sẽ là khoảng 15 phút.

 cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu

3. Cảm nhận khi ăn cánh gà nướng làm bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu được nhiều người nhận xét là khá đơn giản và dễ thực hiện. Cánh gà sau khi nướng thường sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, mùi vị thơm ngon, dai mềm đặc trưng không lẫn vào đâu được. Ngoài ra, phần da gà của món ăn này sẽ thường có độ giòn nhất định và đậm đà hương vị của nước sốt ướp ngũ vị hương.

Nhiều người xem cánh gà nướng là món chính ăn kèm với cơm, hoặc bạn cũng có thể để cánh gà nướng làm món khai vị trong các bữa tiệc tùng, tụ tập với bạn bè, người thân. Bạn hãy thử chấm cánh gà với tương cà, tương ớt, tương xí muội hoặc muối tiêu chanh cũng sẽ rất ngon đấy! Nếu là một tín đồ của rau xanh, bạn cũng có thể kẹp cánh gà nướng với xà lách, dưa leo hoặc cà chua… để biến tấu giúp làm gia tăng độ hấp dẫn của món ăn quen thuộc này.

Cảm nhận khi ăn cánh gà nướng làm bằng nồi chiên không dầu

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Trong quá trình tham khảo công thức cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng như sau:

  • Mẹo chọn cánh gà ngon: Bạn nên ưu tiên chọn cánh gà có màu vàng nhạt tự nhiên, có độ đàn hồi khi ấn nhẹ vào, không chọn những miếng cánh gà có màu nâu tụ máu, bầm tím, màu sắc không đều hoặc có mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó, bạn hãy luôn chú ý về nguồn gốc xuất xứ và thời hạn sử dụng của sản phẩm nữa nhé.
  • Để tránh tình trạng cánh gà sau khi nướng dính vào đáy nồi gây nhiều khó khăn cho việc vệ sinh và chà rửa, bạn nên lót giấy nến và quét một lớp dầu mỏng lên trên để hạn chế các tình huống không mong muốn xảy ra.
  • Việc cài đặt nhiệt độ và thời gian nướng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể thử nghiệm từ từ trong nhiều lần và rút ra bí quyết nướng cánh gà riêng cho mình. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thiết lập chế độ nướng ở nền nhiệt vừa phải để giúp cho thành phẩm được chín vàng đều đẹp mắt hơn, tránh tình trạng cài đặt nhiệt độ nướng quá cao do nôn nóng muốn cánh gà chín nhanh. Hành động này sẽ khiến thành phẩm bị chín hỗn, cháy bên ngoài mà sống bên trong, không đảm bảo chất lượng nữa.
  • Luôn luôn làm nóng nồi chiên không dầu trước khi bỏ gà vào nướng. Đồng thời sau khi cánh gà đã chín, bạn cần đợi thêm 10 phút cho nồi nguội bớt rồi hẵng lấy gà ra, tránh tình trạng bỏng nhiệt. Trường hợp thấy gà chín trước khi hết thời gian cài đặt, bạn cứ thoải mái kết thúc chu trình nướng thủ công bằng cách tắt hết toàn bộ các chế độ nướng.

Häfele Việt Nam là chuyên cung ứng các sản phẩm nồi chiên không dầu đạt chuẩn chất lượng Châu Âu, uy tín bậc nhất thị trường. Khi tìm đến hệ thống cửa hàng của chúng tôi trên toàn quốc, bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp hỗ trợ tận tình, đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp dễ dàng chọn lựa được sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như điều kiện kinh tế cụ thể của từng quý khách hàng. Đừng ngại liên hệ với Häfele Việt Nam bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ nhé.

Mong rằng những chia sẻ của Häfele Việt Nam về cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu là hữu ích đối với bạn. Chưa bao giờ công cuộc nấu nướng tại nhà lại trở nên đơn giản đến thế! Hãy thử sức chế biến những món ăn đơn giản, quen thuộc bằng chiếc nồi chiên không dầu đa năng của mình, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ vì những kết quả mà sản phẩm này mang lại.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Cửa hàng