Đậu hũ là một món ăn được làm từ hạt đậu tương hay hạt đậu nành, nên rất lành và tốt cho sức khỏe. Đậu nành được biết đến là loại hạt chứa nguồn protein đứng hàng đầu trong các nguồn protein chứa trong thực vật. Đậu hũ rán là món ăn rất quen thuộc của người Việt Nam, món ăn này vô cùng dễ ăn, cũng được dùng sử dụng rất nhiều trong các mâm đồ chay. Có một món ăn rất nổi tiếng gắn với thương hiệu Việt Nam, đó là món bún đậu mắm tôm. Các món bún khác như bún riêu, bún ốc, hay các món lẩu đều không thể thiếu món đậu rán ăn kèm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu nhé!

1. Tại sao nên rán đậu bằng nồi chiên không dầu

Với công nghệ Raid Air, làm chín đồ ăn bằng không khí nóng, bạn không cần phải dùng đến quá nhiều dầu mỡ để nấu nướng, thậm chí không cần dùng dầu mỡ. Với món đậu rán được làm với công thức cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu, giúp bạn hạn chế sử dụng dầu mỡ, mang đến cho bất cứ ai, muốn ăn món đậu rán, nhưng đang trong chế độ ăn kiêng, chế độ giảm cân, hay hạn chế sử dụng dầu mỡ vì vấn đề tim mạch, sức khỏe.

Và với cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, khi cần thực hiện các món phức tạp như ốc chuối đậu. Chỉ vì thao tác đơn giản, bạn có thể rảnh tay thực hiện các công đoạn khác. Hoặc nấu các món khác.

Nếu bạn muốn ăn đậu nhưng e ngại vấn đề dầu mỡ, bạn không muốn phải ăn món đậu luộc, bạn muốn thưởng thức lớp vỏ đậu được rán vàng lên, giòn rụm, nóng hổi. Thì cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu là giải pháp tốt cho bạn đó.

Tại sao nên rán đậu bằng nồi chiên không dầu

2. Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu

Món đậu rất phổ biến, bạn có thể ra bất cứ khu chợ cóc đều có thể mua được. Nếu bạn làm món đậu rán bạn nên mua đậu mơ, hoặc đậu bìa, đậu dài nhé!

2.1. Nguyên liệu

  • Đậu hũ (số lượng tùy lượng ăn của gia đình)
  • Một vài gia vị: chanh, tiêu, muối, ớt

2.2. Cách chế biến

  • Bước 1: Sơ chế đậu hũ

Đậu hũ bạn mua về, rửa với nước, để thật ráo khô miếng đậu. Rồi bạn mang ra cắt thành miếng vừa ăn, cắt miếng đậu vừa phải. Nếu bạn muốn ăn đậu rán giòn thì đừng nên cắt miếng to dày, cắt vừa phải, cũng đừng cắt lát mỏng, đậu sẽ dễ nát, và khi rán xong sẽ nhiều vỏ ít thịt, ăn sẽ khô.

Mẹo hay cho bạn: Để chọn miếng đậu ngon, bạn nên chọn đậu có màu sắc trắng ngà, đó là màu chuẩn nhất, bởi hạt đậu nành khi được xay làm thành đầu chúng chính là có màu đỏ. Bạn nhìn miếng đậu phải mịn, bẻ thử xem bên trong hạt phải mịn là ngon. Ăn thử thấy ngậy ngậy mịn. Đưa đậu lên ngửi không thấy vị chua. Đậu hũ tươi có thể có mùi hơi chua nhẹ, đó là do trong quá trình làm đậu dùng đến nước chua (một loại nước ép ra từ chính đậu). Còn mùi chua sực là đậu đã để lâu, hoặc qua ngày. Mang về rán sẽ xác đậu, ăn chưa, cứng, không còn vị thơm ngậy nữa.

rán đậu bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 2: Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu

Bạn hãy bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút cho nồi nóng. Sau đó, bạn cho đậu hũ vào lồng chiên không dầu. Bạn đặt đậu cách nhau ra, không nên chồng các miếng đậu lên nhau, để các mặt của miếng đậu được rán giòn, khi rán cũng không bị dính các miếng vào nhau.

Tiếp đó, bạn rán đậu hũ với nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Hết thời gian bạn kéo lồng chiên ra, lật đậu và chiên tiếp ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.

Bạn tiếp tục như vậy cho đến khi hết đậu. Đậu rán xong, bạn cho ra đĩa, dọn kèm ăn với cơm hoặc dùng chế biến các món khác tùy nhu cầu của gia đình.

Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu

3. Cảm nhận khi ăn đậu rán làm bằng nồi chiên không dầu

Đậu rán theo cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu, sẽ có lớp vỏ được rán vàng ươm, ăn vào giòn, phần ruột bên trong ngậy mềm. Ăn lúc nóng chấm với nước chấm phải nói là cực kì hợp miệng. Nhiều người thích ăn đậu rán chấm với nước mắm, cũng có nhiều người không thích mùi mắm, thì đây là cách bạn có món nước sốt chấm ngon phù hợp với đậu rán nhé:

Bạn lấy một bát nhỏ, cho 2 muỗng gia vị vào, vắt nửa quả chanh, cắt ớt, cho ½ muỗng hạt tiêu. Lấy đũa khuấy lên là được.

Cảm nhận khi ăn đậu rán làm bằng nồi chiên không dầu

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Trước khi rán đậu, bạn bật chế độ làm nóng lồng chiên không dầu trước. Việc này sẽ làm miếng đậu rán thêm giòn, đậu rán được vàng đều hơn.

Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu, vô cùng đơn giản. Yếu tố quan trọng giúp món đậu rán ngon, chính là chọn được những miếng đậu tươi chất lượng.

Mong cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu giúp bạn trong công việc bếp núc gia đình. Chúc bạn và gia đình bạn có những bữa ăn dinh dưỡng và sức khỏe.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Cửa hàng