Dưới đây là cách làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu, sẽ giúp bạn có thể tự làm các loại hoa quả sấy khô, tự pha cho mình những tách trà thảo mộc hoa quả, hoặc bạn cũng có thể ăn chúng như một thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Hoa quả sấy khô luôn là thực phẩm được một lượng người dùng để làm trà thảo mộc. Với những ngày làm việc căng thẳng, hay việc phải giao tiếp quá nhiều người trong một ngày, một tách trà thảo mộc từ những loại hoa quả sấy khô, giúp cho tinh thần bạn được thư giãn, thoải mái sau mỗi ngày làm việc như thế. Trong hoa quả chứa rất nhiều các vitamin tốt cho da, tăng cường chất xơ và kali, những dưỡng chất quan trọng trong mỗi khẩu phần ăn hằng ngày. Thế nên trong thời đại tấp nập, hoa quả sấy khô được nhiều người ưa chuộng, các anh chị em văn phòng sử dụng nhiều.

1. Tại sao nên làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu

Trong thời đại công nghệ trở nên phổ cập, việc có trong bếp gia đình của mình chiếc nồi chiên không dầu đã trở thành thiết yếu. Thế nên, tận dụng cũng như học hỏi các món ăn được chế biến bằng nồi chiên không dầu trở thành việc mang lại niềm vui cho rất nhiều người.

Nồi chiên không dầu được thiết kế với công nghệ Raid Air, nấu chín đồ ăn bằng không khi nóng, chính vì thế không chỉ việc nấu chín, chiên, nướng, rán, nồi chiên không dầu còn có thể sấy khô. Nếu bạn có nhu cầu sấy khô hoa quả, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu. Cách thức này cực kì đơn giản, dễ làm, không những tiện ích, giúp bạn chăm lo sức khỏe cho gia đình bạn, còn tạo cho bạn niềm vui trong công việc bếp núc tại nhà.

Việc sơ chế, chọn lựa hoa quả tươi, đảm bảo sức khỏe luôn là nhu cầu hàng đầu của rất nhiều gia đình. Thấu hiểu được điều đó, nên với cách làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu, mang lại cho bạn sự tin tưởng. Bởi chính bạn là người lựa chọn nguyên liệu cho món ăn bạn làm. Quá trình sơ chế cũng được bạn thực hiện tốt, mang đến sự đáng tin cho sức khỏe của bạn, cũng như gia đình bạn.

Tại sao nên làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu

Với giá thành tương đối thấp so với các dòng sản phẩm có chức năng sấy khô, nồi chiên không dầu đa chức năng với các món ăn khác nhau. Sẽ trở thành lựa chọn dễ dàng cho bất cứ ai, cũng như cách sử dụng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần xem qua hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu là có thể tự nấu cho gia đình bạn những món ăn dinh dưỡng.

Dưới đây sẽ là cách làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu nhé!

2. Cách làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu để chuẩn bị cho cách làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu, tùy thuộc vào nhu cầu của người chế biến. Bởi với mỗi một lại hoa quả sấy mang đến những giá trị dinh dưỡng riêng, việc mix các loại hoa quả sấy để sử dụng cũng phụ thuộc vào nhu cầu người dùng. Thế nên dưới đây chúng tôi sẽ chỉ dẫn một vài loại nguyên liệu phổ thông, tốt cho sức khỏe, được nhiều người ưa chuộng để thực hiện cách làm hoa quả bằng nồi chiên không dầu. Với các loại hoa quả sấy khác, bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo, về cơ bản là áp dụng được cho tất cả loại hoa quả nhé!

2.1. Nguyên liệu

2 trái cam vàng

2 trái chanh

2 trái táo

Muối

Bột Baking Soda

2.2. Cách chế biến

  • Bước 1: Rửa trái cây

Với món trái cây có vỏ chứa các tinh dầu tốt cho tinh thần như cam, chanh, bạn hoàn toàn có thể sấy cả vỏ nhé. Thì để làm sạch vỏ của những loại hoa quả này bạn cần sơ chế cẩn thận một chút.

Đầu tiên, bạn cho các loại quả vào chậu, rửa sạch bằng nước. Sau đó, bạn dùng muối chà xát lên phần vỏ để có thể bỏ đi lớp sáp bảo vệ cho trái cây nằm ở lớp vỏ. Bạn rửa sạch.

Tiếp đó, bạn đổ nước ngập trái cây cùng với một muỗng baking soda, để có thể rửa sạch đi phần thuốc được phun trên hoa quả, bám vào. Bạn ngâm trong khoảng 30 phút. Sau đó, vớt ra và rửa sạch lại với nước.

  • Bước 2: Cắt trái cây

Sau khi rửa sạch hoa quả, bạn để hoa quả ráo nước, hoặc lấy khăn lau thật khô hoa quả. Tiếp đó bạn đặt từng trái hoa quả lên thớt cắt thành các lát mỏng.

Mẹo hay cho bạn: Bạn đừng nên cắt lát dày, vì như thế thời gian sấy sẽ lâu, và khi sấy xong bạn dùng để pha trà cũng mất thời gian lâu để ngấm nước. Nên độ dày thích hợp là khoảng 2-3 mm

Đối với táo bạn hoàn toàn có thể để vỏ, vì để vỏ sẽ tạo độ đẹp, màu sắc bắt mắt. Chiều cắt hoa quả, bạn cắt theo chiều ngang hoa quả nhé.

Nguyên liệu làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 3: Cách làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên, bạn nên lót dưới nồi chiên không dầu một lớp giấy nến rồi lần lượt xếp từng loại trái cây vào trong nồi. Bạn chỉnh nhiệt độ sấy ở mức 100 độ C rồi chờ trong khoảng 1 giờ, thì kéo lồng nồi chiên không dầu ra, và đảo lại vị trí các lát hoa quả, để các lát hoa quả được sấy khô đều.

Cách làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu

Sau 3-4 giờ bạn lấy ra và kiểm tra xem hoa quả đã hoàn toàn khô hay chưa. Nếu đã khô rồi, bạn lấy để ra đĩa, để chờ thật nguội rồi mới cất giữ bảo quản.

Mẹo hay cho bạn: Bạn nên đặt các mẻ hoa quả riêng từng loại, điều này giúp trong quá trình sấy khô tốt hơn, bởi môi loại quả với độ mọng nước khác nhau thời gian sấy có thể tùy chỉnh tăng giảm. Như thế bạn cũng quan sát dễ hơn. Cũng như bạn cũng bảo quản được riêng thành từng loại, tiết kiệm thời gian phân loại.

Bạn cứ làm như vậy với từng mẻ hoa quả sấy, từng loại hoa quả khác nhau, cho đến khi hết.

hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu

3. Cảm nhận khi ăn hoa quả sấy làm bằng nồi chiên không dầu

Cách làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ thấy hoa quả sấy khô giữ được màu sắc, cảm giác dù sấy khô nhưng hoa quả rất tươi. Mùi hương có thể cảm nhận rõ rệt. Cho vào miệng ăn, độ ngọt thanh hơi chua nhẹ của cam, miếng chanh chua, táo ngọt diu, tất cả đều được lưu giữ. Hoa quả sấy khô ăn có vị dịu mát, thanh sẽ khác với khi ăn lúc tươi. Và đó là đặc trưng của bất cứ món hoa quả sấy khô nào, hương vị tự nhiên, không hóa chất, phẩm màu, làm giả độ ngọt.

Bạn cho cả 3 loại hoa quả sấy vào tách trà thủy tinh trong suốt, cho thêm vài viên đường phèn vào, rồi rót nước sôi vào, chờ khoảng 15-20 phút hoa quả sấy ngấm nở nước, bạn có thể rót ra chén và thưởng thức chén trà thảo mộc làm từ hoa quả tươi. Màu sắc xanh vàng đỏ của các loại hoa quả sấy, vị thanh ngọt nhẹ, chua thoang thoảng cho bạn cảm giác vô cùng dễ chịu, thư giãn và thoải mái. Nếu bạn muốn uống ngọt nhẹ hoặc ngọt hơn, bạn có thể tùy chỉnh lượng đường cho vào. Dùng đường phèn cho trà thảo mộc hoa quả, sẽ làm chén trà của bạn có độ ngọt dịu.

Cảm nhận khi ăn hoa quả sấy làm bằng nồi chiên không dầu

Bạn cũng có thể bày kèm 1 đĩa hoa quả sấy vừa uống trà thảo mộc hoa quả, vừa ăn hoa quả sấy, thật sự thư thái phải không nào. Cách làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, thú vị và hữu ích phải không!

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Trước khi cho hoa quả vào sấy, bạn nên điều chỉnh chế độ làm nóng nồi chiên không dầu trước, điều này giúp hoa quả được sấy nhanh và hiệu quả về màu sắc mùi vị sẽ tốt hơn.

Bạn nên trải lớp giấy nến lót dưới đáy lồng chiên không dầu, để khi đặt hoa quả lên, chúng sẽ hút bớt 1 phần tinh dầu, nước chảy ra, cũng như dễ dàng hơn khi bạn lật các miếng hoa quả.

Bạn nên sấy từng mẻ hoa quả vừa đủ, tốt nhất là trải thành 1 lớp trên giấy nến, như thế hoa quả sẽ được sấy trong thời gian nhanh hơn rất nhiều. Việc chồng lớp các lát hoa quả, sẽ làm tăng thời gian, cũng như quá trình chế biến lật các miếng hoa quả tốn công hơn.

Sau khi để hoa quả sấy khô thật nguội, bạn cho vào túi zip hoặc lọ thủy tinh có nắp kín, bảo quản ở nơi thoáng mát. Với điều kiện bảo quản tốt, bạn có thể bảo quản được hoa quả sấy lên đến 6 tháng.

Chúc bạn thành công với cách làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu. Mong bạn sẽ có những giờ phút thư thái, với tách trà và chút hoa quả sấy sau những ngày làm việc căng thẳng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Cửa hàng