Nồi chiên không dầu có lẽ là một trong số những phân loại thiết bị nhà bếp không thể thiếu của nhiều hộ gia đình Việt. Có bao giờ bạn nghĩ đến việc học cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu chưa?

Khả năng “ứng biến linh hoạt” tạo ra nhiều món ăn ngon độc đáo của nồi chiên không dầu là điều không cần bàn cãi nhiều. Trong phạm vi bài chia sẻ này, hãy cùng Häfele Việt Nam vào bếp và tạo ra những chiếc bánh bông lan siêu thơm ngon nhé!

Cảm nhận khi ăn bánh bông lan làm bằng nồi chiên không dầu

1. Tại sao nên làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu?

Trước khi học cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu, chúng ta cần phải công nhận rằng, bánh bông lan là một trong số những loại bánh quen thuộc dễ làm, bạn có thể thử sức làm món ăn đặc biệt này với nồi chiên không dầu mà không cần đến một chiếc lò nướng chuyên dụng. Nồi chiên không dầu có khả năng giúp bạn tùy chỉnh các chế độ nướng linh hoạt, tạo ra mẻ bánh bông lan tơi xốp thơm ngon.

Tại sao nên làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Bên cạnh đó, với thiết kế nhỏ gọn tiện dụng, tiết kiệm năng lượng cùng nhiều chế độ thông minh tự động được tích hợp trong từng sản phẩm, nồi chiên đã trở thành một sự lựa chọn tối ưu cho các hộ gia đình khi muốn chế biến những món ăn “lạ miệng” nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian công sức.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

2. Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Phần tiếp theo sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu. Hãy cùng Häfele Việt Nam tham khảo công thức nướng bánh bông lan “ngon bất bại” mà chúng tôi gợi ý nhé.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 30gr bột mì đa dụng.
  • 30gr bột ngô.
  • 60gr đường.
  • 10gr sữa tươi không đường.
  • 20gr dầu thực vật hoặc bơ đun chảy.
  • 3 quả trứng gà công nghiệp hoặc 5 quả trứng gà ta.
  • 1/2 thìa cafe cream of tartar và muối. Nếu không có cream of tartar thì bạn thay bằng giấm hoặc nước cốt chanh cũng được nhé.

cach lam banh bong lan bang noi chien khong dau 4

2.2. Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu làm bánh bông lan cơ bản không cần phải sơ chế gì nhiều. Bạn cứ chuẩn bị đầy đủ như trên rồi sử dụng trực tiếp để làm bánh luôn nhé.

2.3. Đánh bông lòng trắng trứng

Bạn đập trứng gà ra tô, tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ. Bỏ vào bát lòng trắng trứng một chút muối, sau đó dùng máy đánh trứng hoặc dùng tay đánh bông lòng trắng trứng lên. Đánh càng đều tay thì mẻ bánh của bạn sẽ càng ngon nhé, hãy duy trì cho đến khi thấy bát nổi bọt lớn là được.

Tiếp tục cho cream of tartar vào trong bát, đánh trứng ở tốc độ thấp cho đến khi quan sát thấy bọt lòng trắng trở nên nhỏ hơn, li ti và mịn mềm. Sau đó cho đường từ từ vào hỗn hợp trứng đánh để đường nhanh chóng tan đều, tay còn lại lúc này vẫn đánh trứng thật đều một cách chậm rãi nhé.

Sau khi đường đã được đổ hết vào bát, bạn điều chỉnh tốc độ đánh trứng. Điều này sẽ giúp hỗn hợp trở nên bóng và dẻo hơn. Lúc này bạn nhấc máy đánh trứng lên, nếu thấy tạo chóp nhọn nhưng ngoặt xuống (chóp mềm) thì điều chỉnh tốc độ chậm lại. Cứ như vậy đến khi nào tạo được hỗn hợp chóp cứng thì dừng.

Cuối cùng cho lòng đỏ trứng vào và đánh liên tục một cách chậm rãi.

2.4. Tiến hành làm hỗn hợp bột bánh

Cho vào bát hỗn hợp sữa tươi không đường, dầu thực vật sau đó trộn đều tay. Sau khi trộn xong bạn tiếp tục cho hỗn hợp này vào bát đựng lòng trắng trứng đã đánh bông. Thông thường hỗn hợp này vẫn sẽ bông mịn sau khi trộn tất cả mọi thứ vào nhau. Trường hợp hỗn hợp lỏng quá, hãy đánh đều tay thật chậm rãi thêm vài phút để hỗn hợp sệt lại là được.

Đối với bột mì đa dụng và bột ngô, bạn tiến hành rây rồi trộn lên bằng phới lồng. Cứ tiếp tục rây ⅓ lượng bột vào bát thật đều thật chậm để bột không bị vón cục. Lưu ý đánh đều hỗn hợp ở tốc độ chậm và thực hiện tương tự với ⅔ lượng bột còn lại. Hỗn hợp đạt chuẩn thường sẽ có độ bông mịn, không chứa nhiều bọt khí.

2.5. Chuẩn bị khuôn bánh bông lan

Bạn tháo khay lọc dầu trong nồi chiên, đổ nước ngập ⅔ nồi, để nền nhiệt độ 165 – 175 độ C trong 20 phút.

Lót giấy nến ở khuôn bánh (đáy nồi chiên).

Đổ bột chảy từ từ vào khuôn, có thể dùng que đánh bột hỗ trợ di chuyển hỗn hợp đều khắp khuôn bánh cũng như làm phẳng mặt bột. Để loại bỏ bọt trong khuôn, hãy đập khuôn mạnh tay vài lần xuống mặt bàn là được.

2.6. Nướng bánh dùng nồi chiên không dầu

Bật chế độ làm nóng nồi bằng nền nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó bạn bỏ hỗn hợp bột bánh vào và cài đặt chế độ nướng ở 160 độ C trong vòng 20 phút.

Sau 20 phút nướng bánh, bạn để nguyên thành phẩm trong nồi chiên thêm 20 phút nữa rồi lấy ra. Bánh bông lan đạt chuẩn thường có vỏ màu vàng nâu đẹp mắt, mặt bánh phồng nhẹ khi ấn vào, mùi thơm dịu nhẹ béo ngọt đặc trưng.

3. Cảm nhận khi ăn bánh bông lan làm bằng nồi chiên không dầu

Một gợi ý hay cho bạn là trước khi ăn, bạn có thể kết hợp thêm kem tươi, topping, chocolate, syrup, hoa quả tươi (dâu tây, mâm xôi đen, bơ, chuối…) để món bánh trông bắt mắt và ngon miệng hơn.

cach lam banh bong lan bang noi chien khong dau 5

Thông thường một chiếc bánh bông lan đúng chuẩn sẽ có vỏ ngoài màu nâu nhạt, bên trong tơi xốp, mềm mịn, mùi vị thơm ngon. Với công thức như trên, bánh sẽ thơm mùi sữa, hơi béo và nếu ngậm vào sẽ có cảm giác như tan trong miệng.

Bạn có thể sử dụng món bánh này trong bữa sáng vì bánh có khá nhiều chất dinh dưỡng, giúp cung cấp năng lượng cho một ngày dài hoạt động hoặc kết hợp bánh để làm bữa phụ cho con mình cũng là một gợi ý tuyệt vời. Các gia đình có em bé nhỏ hãy tham khảo đề xuất cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu của chúng tôi xem sao.

4. Một số lưu ý khi chế biến bánh bông lan

Sau đây là một số lưu ý trong quá trình chế biến bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu:

Mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ có các chế độ nướng khác nhau, tương ứng với công suất và nền nhiệt độ khác nhau. Đừng lo lắng nếu mẻ bánh bông lan đầu tiên bạn làm không được như ý muốn. Hãy thử làm tiếp vài lần nữa và rút ra kinh nghiệm về cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu cho riêng mình.

Bánh bông lan, bánh quy, bánh gato… là những món bánh yêu cầu khá khắt khe về nền nhiệt độ nướng, thế nên để tạo ra các mẻ bánh chất lượng, bạn nên đầu tư cho mình một chiếc nồi chiên không dầu chuẩn chính hãng, đáng “đồng tiền bát gạo”.

Việc đánh bông hỗn hợp làm bánh bông lan giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo nên thành công của mẻ bánh. Hãy lưu ý đến tốc độ và cách đánh hỗn hợp theo đúng như hướng dẫn của chúng tôi bên trên.

Hy vọng công thức cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu mà Häfele Việt Nam tổng hợp trong bài viết này là thiết thực đối với bạn. Chỉ với một chút kiên nhẫn, tin chắc rằng bạn sẽ dễ dàng tạo ra được những mẻ bánh bông lan thơm ngon béo ngậy dành tặng riêng cho gia đình mình.

Häfele Việt Nam tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm nồi chiên không dầu đạt chuẩn chất lượng, uy tín hàng đầu thế giới, luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi. Bất cứ khi nào bạn phát sinh nhu cầu, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi thông qua website đặt hàng hoặc hotline hỗ trợ tư vấn – chăm sóc khách hàng 24/7 nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Cửa hàng